Thị trường Tình hình mua bán bất động sản Tphcm trong...

Tình hình mua bán bất động sản Tphcm trong những năm gần đây

Tình hình mua bán bất động sản Tphcm trong những năm gần đây là mối quan tâm của nhiều người trong đó có cả người dân và những nhà đầu tư bất động sản. Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường bất động sản tphcm.

Giá nhà đất tăng vọt trong 5 năm trở lại đây

bất động sản tphcm các năm

Dựa vào bảng báo cáo nghiên cứu toàn cảnh về thị trường bất động sản tphcm chỉ tính riêng trong năm 2017 và quý I/2018 do DKRA Việt Nam đưa ra, TP.HCM, vẫn tiếp tục là điểm nóng của thị trường nhà đất trên cả nước. Biên độ tăng giá cao tập trung ở TP.HCM lại một lần nữa minh chứng cho việc thị trường bất động sản tại đô thị này vẫn tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

TP.HCM là địa bàn có chu kỳ thiết lập mặt bằng về giá mới ngắn hơn so với những địa phương khác. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy biên độ tăng giá ở các khu vực và những phân khúc nhà ở tại TP.HCM lại không đồng đều. Nếu mức giá có khởi điểm càng thấp thì biên độ tăng lại càng cao và ngược lại.

bất động sản tphcm các năm

Giá căn hộ có sự chuyển biến rõ

Trước đây, khi thị trường mua bán nhà đất tại thành phố 10 triệu dân đang có dấu hiệu nóng trở lại, từng có nhiều ý kiến quan ngại về việc nhiều dự án bất động sản được chào bán căn hộ tại thị trường TP.HCM như vậy liệu nguồn cung về căn hộ có đang dư thừa?

bất động sản tphcm các năm

Song trên thực tế, thị trường này lại khá ổn định và vẫn tăng đều theo các năm. Trong số đó, phân khúc căn hộ hạng B, C dành cho những có nhu cầu nhà ở nhưng có mức thu nhập thấp đang nhận được phản hồi tích cực.

Thị trường nhà giá rẻ bùng nổ

Cho đến thời điểm cuối 2017, thành phố đã có 61 dự án nhà ở sẽ được hình thành trong tương lai và được Sở Xây dựng xác nhận là có đủ điều kiện huy động vốn, với tổng ước tính khoảng 28.639 căn hộ. Tỷ lệ căn hộ có mức giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn lên đến 74% trong tổng số các căn hộ đưa ra thị trường trong 9 tháng đầu năm.

bất động sản tphcm các năm

Đây có thể xem là tín hiệu đáng mừng bởi các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã có chuyển mình theo hướng tăng mạnh các sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ).

Tuy nhiên, theo nhận định tỷ lệ căn hộ tầm trung hiện nay vẫn còn khá thấp và chưa thể đáp ứng được nhu cầu lớn về nhà ở của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, sinh viên, người thu nhập trung bình thấp và người nhập cư.

bất động sản tphcm các năm

Trên đây là những thông tin cơ bản về tình hình mua bán bất động sản Tphcm trong những năm gần đây. Truy cập Nhadat.netThổ địa nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết về thị trường!

Bài mới nhất

Bảng giá chủ đầu tư Gem Sky World Long Thành, Đồng Nai

Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World 92,2 ha được đầu tư bởi Công ty CP...

Bất động sản Đồng Nai vươn vai bức phá

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Review quy mô sân bay Long Thành với các sân bay quốc tế khác hiện nay

Các sân bay quốc tế hiện đại trên thế giới đều có mức đầu tư lớn, diện tích lên...

Vẫn có nhiều DN trụ vững trong khi thị trường BĐS Phía Nam gặp ‘KHÓ’

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản...
- Advertisement -

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn