Kiến thức Tỉnh táo khi thuê chung cư Biên Hòa Đồng...

Tỉnh táo khi thuê chung cư Biên Hòa Đồng Nai

Tình trạng thuê nhà chung cư Biên Hòa Đồng Nai đang diễn ra khá phổ biến. Phần lớn những người thuê nhà là người có điều kiện sống tương đối tốt, nhưng chưa đủ vốn để mua đất xây nhà, hoặc chưa muốn mua nhà nhưng muốn sống tại Đồng Nai để làm ăn hoặc kinh doanh. Vấn đề này không quá khó khăn. Tuy nhiên, muốn làm “chủ” của một căn hộ khang trang, bạn cần phải cân nhắc để không thấy bất ngờ vì nhiều khoản phí.

thuê chung cư biên hòa đồng nai

Chị Thanh Mai (40 tuổi), người thuê căn hộ tại chung cư tại Biên Hòa- Đồng Nai cho biết: “Ngoài tiền thuê nhà mỗi tháng gần chục triệu đồng, hiện tại, tôi còn phải đóng them 1,5 triệu đồng cho các loại phí như phí quản lý, vệ sinh, bảo vệ, dân phòng… hàng tháng”.

Còn chị Tường Vi (32 tuổi) cũng kể lại: “Khi thuê nhà chung cư, chủ nhà quảng cáo vị trí thuận tiện, an ninh, giao thông thuận lợi và đưa ra một mức giá mà mình thấy là rất hợp lý. Nhưng đến khi thuê, dọn đồ đạc vào ở thì mới biết mình phải đóng thêm nhiều khoản phí như phí thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư…

thuê chung cư biên hòa đồng nai

Thông thường, ở mỗi khu chung cư sẽ có những loại phí với vô số những quy định khác nhau như; Phí quản, phí giữ xe gắn mãy, ô tô, truyền hình cáp SCTV, Internet: VNPT, điện nước,…Đây là những khoản phí bắt buộc người thuê nhà phải đóng, nhưng những khoản phí này phải được trả theo giá nhà nước, những trường hợp tự ý nâng giá lên ở các căn hộ chung cư là vi phạm theo quy định.

Thuê nguyên căn hộ đồng nghĩa bạn là chủ tạm thời nên bạn sẽ phải thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ như người chủ thực sự. Nếu không có sự thỏa thuận kỹ càng với chủ nhà, dù các khoản phí đôi khi cũng không nhiều nhưng cảm giác không được biết trước dễ cho bạn cảm giác “bị lừa”.

thuê chung cư biên hòa đồng nai

5 lưu ý nhỏ dành cho bạn khi thuê chung cư Biên Hòa Đồng Nai.

Thứ nhất, hãy đề nghị chủ nhà liệt kê các khoản phí vào hợp đồng thuê chung cư.

Thứ hai, xem xét kỹ lưỡng vị trí, các dịch vụ tiện ích đi kèm, chất lượng chung cư, nội thất căn hộ; cũng như mức giá của các dịch vụ và thỏa thuận ngay từ đầu về các mức giá ấy.

thuê chung cư biên hòa đồng nai

Thứ ba, trước khi thuê, bạn nên thăm dò giá cả và “ngắm” xem hàng xóm tương lai là đối tượng nào, có hợp “gu” với mình, có thể chung sống hòa bình không.

Thứ tư, hãy yêu cầu chủ nhà liệt kê chi tiết tất cả các điều khoản ràng buộc, cũng như các loại phí phải đóng và bạn chỉ thực hiện đúng như hợp đồng.

Thứ năm, bạn nên tham khảo thêm giá cả từ người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ Internet, nắm được mức giá thị trường bạn sẽ đỡ bị “hớ” khi chủ nhà “hét” giá.

thuê chung cư biên hòa đồng nai

Thuê nhà chung cư là nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi thuê, bạn phải thật sự tỉnh táo để không bị lừa.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn