Thị trường Tổng quan thị trường căn hộ chung cư TpHCM...

Tổng quan thị trường căn hộ chung cư TpHCM năm 2018

Thị trường căn hộ chung cư 2018 tại TpHCM vẫn có xu hướng phát triển không ngừng. Các dự án mới sẽ liên tục được mở ra để phục vụ nhu cầu nhà ở cho nhóm người lao động có thu nhập trung bình. Dự đoán sẽ tiếp tục có các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào thị trường địa ốc trong năm nay.

thị trường căn hộ chung cư (1)

Thị trường căn hộ chung cư 2018 hướng tới nhóm khách hàng nào?

Theo xu hướng phát triển hiện tại thị trường căn hộ vẫn tiếp tục phát triển các công trình phục vụ cho ba nhóm khách hàng riêng biệt. Tuy nhiên, nhóm căn hộ tầm trung hứa hẹn sẽ là nhóm phát triển mạnh mẽ.

thị trường căn hộ chung cư (2)

Theo nhận định tổng quan của các chuyên gia, căn hộ bình dân đã không được nhiều người yêu thích. Bởi giá thành căn hộ bình dân thấp nhưng lại có những bất cập về quản lý, vị trí và nhiều bất cập khác. Năm 2018, thay vì phát triển nhóm căn hộ bình dân, thị trường căn hộ trung cấp sẽ phát triển mạnh tại TpHCM. Nhóm sản phẩm này sở dĩ được cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu nhà ở yêu thích vì giá thành nằm ở mức vừa phải, tiện nghi căn hộ tốt. Không chỉ xem xét vấn đề vị trí, căn hộ tầm trung còn có thiết kế hiện đại, tiện ích nội khu ngoại khu cũng khá ổn.

thị trường căn hộ chung cư (3)

Đối với nhóm căn hộ cao cấp, số lượng công trình trong năm tới có khả năng sẽ giảm sút. Nhóm khách hàng hướng đến sản phẩm cao cấp đang suy giảm, các nhà đầu tư nhỏ cũng hạn chế rót vốn vào nhóm này bởi nguồn vốn cao và tính thanh khoản thấp.

thị trường căn hộ chung cư (4)

Năm 2018 sẽ có thêm một loại hình căn hộ được chú trọng. Đó là dạng căn hộ mini cho thuê. Dạng căn hộ này đã có từ trước đó nhưng không được nhiều nhà đầu tư chú ý. Hiện tại, tâm lý sở hữu của khách hàng thay đổi, xu hướng tìm thuê căn hộ gia tăng khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy đây là một thị trường tốt để phát triển.

Tiếp tục phát triển dự án thuộc khu vực phía Đông TpHCM

Khu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức thuộc phía Đông TpHCM vẫn là địa phương được tập trung phát triển trong năm 2018. Lượng dân cư tập trung cao tại khu vực này cùng các dự án quy hoạch của thành phố khiến khu Đông thành mảnh đất vàng cho ngành địa ốc. Các dự án đất nền khó phát triển bởi quỹ đất phía Đông TpHCM càng ngày càng khan hiếm. Thay vào đó là những dự án tầm trung tập trung gần khu vực trung tâm hành chính mới phát triển mạnh mẽ.

thị trường căn hộ chung cư (5)

Phía Tây TpHCM cũng là khu vực đáng để xem xét trong năm này. Có thể nói năm 2018 sẽ là năm hoàng kim của khu Đông với những dự án căn hộ chung cư. Trong khi khu Tây dần trở mình với các dự án đất nền mới.

Bài mới nhất

3 tuổi âm lịch năm 2020 vụt sáng bất ngờ, nhận được phúc báo trời cao

Được trời cao chiếu cố, bù đắp cho những tháng ngày vất vả trong quá khứ, con giáp nào...

Độc đáo tiền lì xì in hình chuột hút khách trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tiền lưu niệm luôn là món quà được nhiều người yêu thích vào dịp Tết Nguyên đán. Năm nay,...

Tp.HCM: 42 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai

Theo Sở Xây dựng TPHCM, lũy kế từ đầu năm 2019 đến nay Sở Xây dựng đã xác nhận...

Vì sao nhà đầu tư rời khỏi thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM?

Một số nhận định cho rằng, thị trường nhà đất ở một số khu vực đang có hiện tượng...
- Advertisement -

Làm mới không gian bếp để đón Tết

Tủ màu trắng tạo cho không gian bếp sự thanh lịch nhưng có thể trông quá nhạt nhẽo nếu...

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn