Thị trường Tổng quan thị trường căn hộ chung cư TpHCM...

Tổng quan thị trường căn hộ chung cư TpHCM năm 2018

Thị trường căn hộ chung cư 2018 tại TpHCM vẫn có xu hướng phát triển không ngừng. Các dự án mới sẽ liên tục được mở ra để phục vụ nhu cầu nhà ở cho nhóm người lao động có thu nhập trung bình. Dự đoán sẽ tiếp tục có các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào thị trường địa ốc trong năm nay.

thị trường căn hộ chung cư (1)

Thị trường căn hộ chung cư 2018 hướng tới nhóm khách hàng nào?

Theo xu hướng phát triển hiện tại thị trường căn hộ vẫn tiếp tục phát triển các công trình phục vụ cho ba nhóm khách hàng riêng biệt. Tuy nhiên, nhóm căn hộ tầm trung hứa hẹn sẽ là nhóm phát triển mạnh mẽ.

thị trường căn hộ chung cư (2)

Theo nhận định tổng quan của các chuyên gia, căn hộ bình dân đã không được nhiều người yêu thích. Bởi giá thành căn hộ bình dân thấp nhưng lại có những bất cập về quản lý, vị trí và nhiều bất cập khác. Năm 2018, thay vì phát triển nhóm căn hộ bình dân, thị trường căn hộ trung cấp sẽ phát triển mạnh tại TpHCM. Nhóm sản phẩm này sở dĩ được cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu nhà ở yêu thích vì giá thành nằm ở mức vừa phải, tiện nghi căn hộ tốt. Không chỉ xem xét vấn đề vị trí, căn hộ tầm trung còn có thiết kế hiện đại, tiện ích nội khu ngoại khu cũng khá ổn.

thị trường căn hộ chung cư (3)

Đối với nhóm căn hộ cao cấp, số lượng công trình trong năm tới có khả năng sẽ giảm sút. Nhóm khách hàng hướng đến sản phẩm cao cấp đang suy giảm, các nhà đầu tư nhỏ cũng hạn chế rót vốn vào nhóm này bởi nguồn vốn cao và tính thanh khoản thấp.

thị trường căn hộ chung cư (4)

Năm 2018 sẽ có thêm một loại hình căn hộ được chú trọng. Đó là dạng căn hộ mini cho thuê. Dạng căn hộ này đã có từ trước đó nhưng không được nhiều nhà đầu tư chú ý. Hiện tại, tâm lý sở hữu của khách hàng thay đổi, xu hướng tìm thuê căn hộ gia tăng khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy đây là một thị trường tốt để phát triển.

Tiếp tục phát triển dự án thuộc khu vực phía Đông TpHCM

Khu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức thuộc phía Đông TpHCM vẫn là địa phương được tập trung phát triển trong năm 2018. Lượng dân cư tập trung cao tại khu vực này cùng các dự án quy hoạch của thành phố khiến khu Đông thành mảnh đất vàng cho ngành địa ốc. Các dự án đất nền khó phát triển bởi quỹ đất phía Đông TpHCM càng ngày càng khan hiếm. Thay vào đó là những dự án tầm trung tập trung gần khu vực trung tâm hành chính mới phát triển mạnh mẽ.

thị trường căn hộ chung cư (5)

Phía Tây TpHCM cũng là khu vực đáng để xem xét trong năm này. Có thể nói năm 2018 sẽ là năm hoàng kim của khu Đông với những dự án căn hộ chung cư. Trong khi khu Tây dần trở mình với các dự án đất nền mới.

Bài mới nhất

Thiết kế Gem Sky World mang dấu ấn kiến trúc ấn tượng của thời đại

Thiết kế Gem Sky World Đồng Nai sở hữu phong cách kiến trúc sang trọng, hiện đại và thời...

Bất động sản Long Thành: Điểm đến thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư

Đất nền, shophouse, nhà phố nằm trong các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng giao...

Sở hữu ngay nhà phố thương mại tại Gem Sky World chỉ với 550 triệu

Với nhiều ưu thế về vị trí, thiết kế cũng như tiềm năng tăng giá, nhà phố thương mại...

Dự án Gem Sky World Đất Xanh đưa ra chính sách ưu đãi kép giai đoạn 1

Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập, Tập đoàn Đất Xanh công bố chính sách ưu đãi khủng chưa...
- Advertisement -

Vị trí dự án Gem Sky World đang hút khách ra sao?

Dự án khu đô thị Gem Sky Word 92.2ha hiện là dự án được quy hoạch và hiện đại...

Vị trí dự án Gem Sky World Long Thành là tâm điểm kết nối liên vùng

Vị trí dự án Gem Sky World tọa lạc ngay trục đường QL51, liền kề với những tuyến đường...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn