Triển vọng thị trường nội thất Việt Nam năm 2018

0
542
thị trường nội thất năm 2017 - 2018

Đồ nội thất là một phần không thể thiếu đối với không gian sống, giúp nhà bạn tinh tế, sang trọng hơn. Thị trường nội thất năm 2018 đang có những chuyển biến tích cực.

Tổng quan thị trường nội thất năm 2018

Nước ta hiện nay có khoảng hơn 7000 doanh nghiệp tham gia vào thị trường sản xuất và cung ứng đồ nội thất, giá trị sản xuất ước tính đạt 770 triệu đôla Mỹ năm 2016 và dự kiến vượt mức 1.1 tỷ đôla Mỹ vào năm 2020, cung cấp đầy đủ nhu cầu sử dụng đồ nội thất của nhiều gia đình, đem lại nguồn lợi đáng kể và giải quyết công việc làm cho hàng ngàn người.

>>> Nắm bắt xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp 2018

Sự chuyển biến thị trường nội thất năm 2018 tại Việt Nam

Những năm trước đây, đồ gỗ nước ta chủ yếu nhập khẩu từ Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia,…thì trong năm 2018 và dự kiến những năm tiếp theo, Việt Nam đã khẳng định vị thế trên sân nhà.

Thay vì dùng hàng ngoại, người tiêu dùng đã ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tăng mức doanh thu của các doanh nghiệp Việt lên đáng kể trong năm 2018 .

>>> 10 xu hướng nội thất sẽ ‘hot’ nhất năm 2018

Ngoài ra, các doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết với nhau, học hỏi nhau và học hỏi từ các nước tiên tiến trên thế giới, vì vậy mặt hàng này tiếp cận nhanh với thị trường trong nước.

Thị trường nội thất có sự gia tăng xuất nhập khẩu

Sự chủ động sử dụng gỗ trong nước và nhập liệu gỗ nước ngoài đã mang đến những bước tiến vượt bậc cho ngành nội thất nước nhà, xu hướng này dự đoán là sẽ tiếp tục trong năm 2018 và những năm sau.

Hơn thế, sản phẩm của nước ta xuất khẩu ra nước ngoài khá mạnh, tăng cao so với những năm trước đây, đánh dấu những bước tiến quan trọng cho ngành trang trí nội thất.

>>> Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 18 tuổi

Tham khảo thêm những căn hộ chung cư cao cấp đang được bán có tặng đồ nội thất đẹp.

Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường nội thất năm 2018

Đây là những nhân tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm.

Khách hàng: Đây là nhân tố quan trọng quyết định mức tăng hay giảm chỉ số thu hoạch của các doanh nghiệp. Đẩy mạnh các dịch vụ chăm sóc khách hàng, đảm bảo quyền lợi thì sẽ luôn được ủng hộ.

Đối thủ cạnh tranh: Cạnh tranh để thúc đẩy kinh tế phát triển, cạnh tranh để sinh lợi nhuận, nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay cạnh tranh không công bằng, bày nhiều chiêu trò nhằm hạ gục đối thủ.

>>> Thiết kế nội thất phòng khách cho nhà đẹp 2018

Tình hình kinh tế: Yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến sự tồn tại của các doanh nghiệp nội thất. Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam có bước phát triển, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gia tăng đầu tư sản xuất và thu về lợi nhuận đáng kể, thúc đẩy kinh tế đất nước tăng trưởng.

Cung ứng vật tư: Đây là nguồn cung ứng nguyên vật liệu sản xuất đồ nội thất như gỗ, nhựa, sắt, thép, sơn,…Phải đảm bảo nguyên vật liệu được cung ứng kịp thời thì mới sản xuất được sản phẩm kịp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Một khi nguồn cung ứng mất đi, thị trường nội thất bế tắc hoàn toàn.

Thị trường nội thất luôn có những chuyển biến, để cập nhật nhiều hơn về bất động sản, mời các bạn truy cập TẠI ĐÂY.