Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ

Trồng Cây tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ

Tre, Trúc là một đại diện trong bộ tứ quyền lực: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang không chỉ trang trí cho không gian sống thêm đẹp, thêm xinh, mà mang ý nghĩa phong thủy tốt. Nó mang vượng khí, tài lộc, thành công cho các thành viên trong gia đình.

Cây Tre mang lại may mắn

Cây Tre có cấu trúc rỗng bên trong giống như một chiếc ống. Nhờ cấu trúc đặc biệt này, cây dễ dàng thúc đẩy năng lượng lưu thông xuyên suốt cơ thể.

Trồng Cây tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ
Trồng Cây tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ

Theo phong thủy, cây Tre trong nhà sẽ giúp cho các nguồn năng lượng, tinh hoa đất trời luôn được chuyển lưu, vận động. Cây giúp không gian thêm mới mẻ, tràn đầy sinh khí và hút thêm vượng khí.

Với thân cây rỗng và dài Tre, Trúc được ví như nơi cất giữ của cải, tài lực tiềm tàng. Là hòm châu báu, phú quý trong chính ngôi nhà.

Trồng Cây tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ
Rừng Tre xanh ngát

Cây Tre – bản thân nó đã là một loài cây phi thường với sức sống mạnh mẽ, dẻo dai nhưng vô cùng chắc chắn. Nếu ngôi nhà của bạn rộng đủ trồng một cây Tre lớn trong sân, bạn sẽ được cảm nhận tiếng rì rào, gió thổi qua những kẽ lá mang đến cảm giác dân dã, bình yên. Còn gì tuyệt vời hơn sau ngày làm việc vất vả và mệt mỏi được hòa mình vào không gian tự nhiên xanh, tươi mát phải không?

>> Đọc thêm  Có nên trồng cây Lộc Vừng trước cửa nhà hay không?

Theo phong thuỷ truyền thống, Tre mang lại sức khoẻ, tình yêu và sự thịnh vượng. Ngày nay, cây Tre không chỉ được dùng để trang trí trong gia đình, mà còn tại công sở, văn phòng… Ngoài ra, nếu không gian căn tương đối hẹp bạn có thể treo tranh cây Tre trong nhà. Nó cũng có tác dụng tăng cường ý nghĩa tốt đẹp và năng lượng sống.

Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ
Tre cảnh được trồng trong nhà với mong muốn mang lại may mắn

Đặc biệt, với các cửa hàng buôn bán hay công ty, văn phòng kinh doanh, sự hiện diện của nó sẽ mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân. Việc làm ăn và công việc sẽ theo các dòng năng lượng mà phát triển không ngừng.

Vị trí đặt cây Tre may mắn

Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ
Cách đặt Tre cảnh sao cho hợp phong thuỷ cũng rất cần được lưu ý

Trong phong thủy, vị trí đặt cây Tre rất quan trọng. Nó có thể kìm hãm hoặc giúp phát huy tối đa những năng lượng tốt mà cây Tre đem lại. Một vị trí thích hợp, chính là địa điểm thiên thời địa lợi, kết hợp cùng nhân hòa sẽ giúp cây Tre may mắn hút tinh hoa đất trời vào căn nhà của bạn. Có hai hướng thích hợp để đặt cây Tre, bạn nên chú ý:

Hướng Đông

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, nơi đầu tiên đón ánh nắng và bắt đầu ngày mới. Đặt cây Tre hướng Đông không chỉ giúp cây hấp thụ những gì tinh túy nhất mà còn mang đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  • Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ
    Bạn cũng có thể treo 1 bức tranh thuỷ mặc thay cho việc trồng Tre cảnh

Đông Nam

Đông Nam được coi là khu vực chiêu tài. Vì vậy, một cây Tre hướng Đông Nam sẽ như một hòm của cải hút tài lộc, vượng khí và tăng cường tài chính cho gia đình.

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay rất ưa chuộng các yếu tố thiên nhiên. Tre cảnh không chỉ là vật trang trí tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà. Nó còn đem đến nhiều ích lợi về sức khỏe và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho các thành viên gia đình.

Trên đây là bài viết “Trồng cây Tre cảnh trong nhà mang tài lộc và thành công cho gia chủ” do đội ngũ Thổ địa nhà đất – nhadat.net biên tập. Mong rằng qua đây bạn sẽ sớm trang trí được cho mình ngôi nhà thật đẹp và hợp phong thuỷ mang lại nhiều tài lộc!