Phong thủy Trường khí là gì? Cách thiết kế để có...

Trường khí là gì? Cách thiết kế để có trường khí tốt

Trong phong thủy, luôn có những khái niệm đôi khi chúng ta không thể hiểu được, tuy nhiên nếu làm trái những khái niệm ấy, hay làm trái phong thủy, thì cuộc sống của gia chủ cũng sẽ bị đảo lộn theo.

Trường khí là gì?

Trường khí là những luồng năng lượng di chuyển nhưng chúng ta không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể cảm nhận được bằng bất cứ giác quan nào của con người trừ giác quan thứ 6. Những dòng di chuyển này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Do vậy, trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là những căn nhà mặt phố ở khu vực linh thiêng, thì trường khí đóng vai trò quan trọng.

 trường khí là gì (4)

Thiết kế như thế nào để có trường khí tốt vào nhà ?

Trường khí sẽ không tự di chuyển vào nhà nếu như thiết kế căn nhà sai phong thủy, không chừa chỗ cho trường khí vào. Do vậy, việc sắp đặt và thiết kế làm sao để đưa trường khí vào nhà là vô cùng quan trọng. Bạn nên lưu ý những điểm sau.

trường khí là gì (6)

Thứ nhất, từ tâm nhà đến cửa chính, hãy lấy 1 sợi dây và dóng tại hai điểm đó, nếu tạo thành một đường thẳng, không bị bức tường hay chiếc tủ ngăn cản thì sẽ tạo điều kiện tốt để trường khí đi thẳng vào tâm nhà, mang nhiều tài lộc đến.

Thứ hai, nhất định phải tạo điều kiện để đưa trường khí vào được tâm nhà, dù có phải sửa tường phòng thì cũng phải làm để khí trường vào được tâm nhà.

Thứ ba, để diện tích tại tâm nhà khoảng vài mét vuông để khí tụ đã rồi mới luân chuyển khí đến các hành lang và các phòng khác. Khí phải vào được tâm nhà, từ đó mới phân phát khí theo hành lang và đến các phòng khác.

Những điều cần tránh khi thiết kế để đưa trường khí vào nhà

Trường khí vào trong nhà, nếu gặp những vật cản sẽ không thể len lỏi đến các không gian khác. Do vậy, khi thiết kế nhà ở, nhất là nhà mặt phố có diệc tích hơi hẹp, cần lưu ý những điều sau.

trường khí là gì (5)

Không nên đặt nhà vệ sinh tại trung tâm căn nhà

Không bố trí bếp tại tâm nhà, vì bếp tại tâm nhà sẽ đối hết các sinh khí và vượng khí, làm cho ngôi nhà thiếu vượng khí. Bếp cũng kiêng không được bố trí ngay cửa ra vào vì hỏa khí sẽ làm cho sinh khí không vào được nhà.

Không nên bố trí bể phốt hay bể nước ngầm tại khu vực tâm nhà, vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật cho các thành viên.

Không được bố trí phòng ngủ giữa nhà, vì khi đó sẽ làm cho khí không vào được tâm nhà để phân bổ khí cho các khu vực khác

trường khí là gì (3)

Việc tạo điều kiện cho trường khí vào nhà sẽ giúp căn nhà luôn thông thoáng, dễ chịu và mang được nhiều tài lộc, bình yên vào nhà.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn