Phong thủy Trường khí là gì? Cách thiết kế để có...

Trường khí là gì? Cách thiết kế để có trường khí tốt

Trong phong thủy, luôn có những khái niệm đôi khi chúng ta không thể hiểu được, tuy nhiên nếu làm trái những khái niệm ấy, hay làm trái phong thủy, thì cuộc sống của gia chủ cũng sẽ bị đảo lộn theo.

Trường khí là gì?

Trường khí là những luồng năng lượng di chuyển nhưng chúng ta không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể cảm nhận được bằng bất cứ giác quan nào của con người trừ giác quan thứ 6. Những dòng di chuyển này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Do vậy, trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là những căn nhà mặt phố ở khu vực linh thiêng, thì trường khí đóng vai trò quan trọng.

 trường khí là gì (4)

Thiết kế như thế nào để có trường khí tốt vào nhà ?

Trường khí sẽ không tự di chuyển vào nhà nếu như thiết kế căn nhà sai phong thủy, không chừa chỗ cho trường khí vào. Do vậy, việc sắp đặt và thiết kế làm sao để đưa trường khí vào nhà là vô cùng quan trọng. Bạn nên lưu ý những điểm sau.

trường khí là gì (6)

Thứ nhất, từ tâm nhà đến cửa chính, hãy lấy 1 sợi dây và dóng tại hai điểm đó, nếu tạo thành một đường thẳng, không bị bức tường hay chiếc tủ ngăn cản thì sẽ tạo điều kiện tốt để trường khí đi thẳng vào tâm nhà, mang nhiều tài lộc đến.

Thứ hai, nhất định phải tạo điều kiện để đưa trường khí vào được tâm nhà, dù có phải sửa tường phòng thì cũng phải làm để khí trường vào được tâm nhà.

Thứ ba, để diện tích tại tâm nhà khoảng vài mét vuông để khí tụ đã rồi mới luân chuyển khí đến các hành lang và các phòng khác. Khí phải vào được tâm nhà, từ đó mới phân phát khí theo hành lang và đến các phòng khác.

Những điều cần tránh khi thiết kế để đưa trường khí vào nhà

Trường khí vào trong nhà, nếu gặp những vật cản sẽ không thể len lỏi đến các không gian khác. Do vậy, khi thiết kế nhà ở, nhất là nhà mặt phố có diệc tích hơi hẹp, cần lưu ý những điều sau.

trường khí là gì (5)

Không nên đặt nhà vệ sinh tại trung tâm căn nhà

Không bố trí bếp tại tâm nhà, vì bếp tại tâm nhà sẽ đối hết các sinh khí và vượng khí, làm cho ngôi nhà thiếu vượng khí. Bếp cũng kiêng không được bố trí ngay cửa ra vào vì hỏa khí sẽ làm cho sinh khí không vào được nhà.

Không nên bố trí bể phốt hay bể nước ngầm tại khu vực tâm nhà, vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật cho các thành viên.

Không được bố trí phòng ngủ giữa nhà, vì khi đó sẽ làm cho khí không vào được tâm nhà để phân bổ khí cho các khu vực khác

trường khí là gì (3)

Việc tạo điều kiện cho trường khí vào nhà sẽ giúp căn nhà luôn thông thoáng, dễ chịu và mang được nhiều tài lộc, bình yên vào nhà.

Bài mới nhất

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Trong khi các doanh nghiệp trong nước không mấy mặn mà với nhà ở giá rẻ thì nhiều nhà...

Những cây hoa hợp phong thủy không thể thiếu trong nhà ngày Tết

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây,...

Mẹo hay mách chị em cách chọn quất đẹp, quả không bị cắm tăm

Chọn mua một cây quất đẹp sẽ giúp không gian ngày Tết được trang hoàng sinh động, ấm cúng...

Vài thay đổi nhỏ giúp ngôi nhà lung linh đón xuân về

Sơn lại nội thất, sắp xếp đồ cho gọn gàng, tập trung vào điểm nhấn, trồng hoa cửa ra...
- Advertisement -

Cách gói bánh chưng dài vừa ngon vừa đẹp mắt đón Tết Canh Tý 2020

Chỉ với một số bước đơn giản, bạn có thể gói bánh chưng dài (bánh tét) vừa chắc, vừa...

Mặt bằng bán lẻ quận Hoàn Kiếm hoạt động tốt nhất thị trường

Theo Savills Việt Nam, trong quý 4-2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ đạt khoảng 1,6 triệu m2,...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn