Phong thủy Trường khí là gì? Cách thiết kế để có...

Trường khí là gì? Cách thiết kế để có trường khí tốt

Trong phong thủy, luôn có những khái niệm đôi khi chúng ta không thể hiểu được, tuy nhiên nếu làm trái những khái niệm ấy, hay làm trái phong thủy, thì cuộc sống của gia chủ cũng sẽ bị đảo lộn theo.

Trường khí là gì?

Trường khí là những luồng năng lượng di chuyển nhưng chúng ta không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể cảm nhận được bằng bất cứ giác quan nào của con người trừ giác quan thứ 6. Những dòng di chuyển này sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Do vậy, trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là những căn nhà mặt phố ở khu vực linh thiêng, thì trường khí đóng vai trò quan trọng.

 trường khí là gì (4)

Thiết kế như thế nào để có trường khí tốt vào nhà ?

Trường khí sẽ không tự di chuyển vào nhà nếu như thiết kế căn nhà sai phong thủy, không chừa chỗ cho trường khí vào. Do vậy, việc sắp đặt và thiết kế làm sao để đưa trường khí vào nhà là vô cùng quan trọng. Bạn nên lưu ý những điểm sau.

trường khí là gì (6)

Thứ nhất, từ tâm nhà đến cửa chính, hãy lấy 1 sợi dây và dóng tại hai điểm đó, nếu tạo thành một đường thẳng, không bị bức tường hay chiếc tủ ngăn cản thì sẽ tạo điều kiện tốt để trường khí đi thẳng vào tâm nhà, mang nhiều tài lộc đến.

Thứ hai, nhất định phải tạo điều kiện để đưa trường khí vào được tâm nhà, dù có phải sửa tường phòng thì cũng phải làm để khí trường vào được tâm nhà.

Thứ ba, để diện tích tại tâm nhà khoảng vài mét vuông để khí tụ đã rồi mới luân chuyển khí đến các hành lang và các phòng khác. Khí phải vào được tâm nhà, từ đó mới phân phát khí theo hành lang và đến các phòng khác.

Những điều cần tránh khi thiết kế để đưa trường khí vào nhà

Trường khí vào trong nhà, nếu gặp những vật cản sẽ không thể len lỏi đến các không gian khác. Do vậy, khi thiết kế nhà ở, nhất là nhà mặt phố có diệc tích hơi hẹp, cần lưu ý những điều sau.

trường khí là gì (5)

Không nên đặt nhà vệ sinh tại trung tâm căn nhà

Không bố trí bếp tại tâm nhà, vì bếp tại tâm nhà sẽ đối hết các sinh khí và vượng khí, làm cho ngôi nhà thiếu vượng khí. Bếp cũng kiêng không được bố trí ngay cửa ra vào vì hỏa khí sẽ làm cho sinh khí không vào được nhà.

Không nên bố trí bể phốt hay bể nước ngầm tại khu vực tâm nhà, vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật cho các thành viên.

Không được bố trí phòng ngủ giữa nhà, vì khi đó sẽ làm cho khí không vào được tâm nhà để phân bổ khí cho các khu vực khác

trường khí là gì (3)

Việc tạo điều kiện cho trường khí vào nhà sẽ giúp căn nhà luôn thông thoáng, dễ chịu và mang được nhiều tài lộc, bình yên vào nhà.

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn