Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi kỷ mùi 1979

xây nhà tuổi kỷ mùi

Xây nhà việc quan trọng không kém chính là xem phong thủy theo tuổi của gia chủ. Tham khảo bài viết để biết phong thủy nhà ở tuổi kỷ mùi 1979.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

– Năm sinh dương lịch: 1979

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh

xây nhà tuổi kỷ mùi

Hướng nhà

– Hướng tốt: Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

– Hướng xấu nên tránh: Tây Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Hướng cửa chính:

xây nhà tuổi kỷ mùi

Cửa chính là yếu tố quan trọng, quyết định tới chuẩn phong thủy của một ngôi nhà. Môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.Với gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thì thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Hướng đặt bếp:

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) nên sẽ nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí). Bên cạnh đó Chậu rửa – nơi xả bỏ những điều xấu, những điều kém may mắn nên đặt tại các hướng xấu như: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

>> Đọc thêm  Lưu ý việc đặt bàn thờ trong gia đình

xây nhà tuổi kỷ mùi

Lưu ý: Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phong thủy phòng khách:

Trong phòng khách – là nơi tụ khí vì thê không nên có những vật phản quang. Bởi vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang theo những luồng khí xấu phân bố khắp phòng. Lưu ý nền phòng khách phải thật bằng phẳng có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

Phong thủy phòng ngủ:

xây nhà tuổi kỷ mùi

Có 30% thời gian trong cuộc đời con người để dành cho việc ngủ nên không gian này chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Do vậy, mà khi xây nhà cũng cần yếu tố phong thủy cho phòng ngủ .

– Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

– Với chủ nhà sinh năm 1979 thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường quay về hướng thuộc Mộc thuộc các hướng: Đông, Nam, Đông Nam.

– Tùy theo các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn cho ngôi nhà theo phong thủy người sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

xây nhà tuổi kỷ mùi

Gia chủ sinh năm 1979 – tuổi Kỷ Mùi nên thuộc mệnh Hỏa. Vì thế mà có thể chọn màu sắc cho hợp với phong thủy như sau:

>> Đọc thêm  Về nhà mới: Xông nhà bằng gì để xua khí xấu?

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh hỏa Mộc sinh Hỏa. Nên mệnh của gia chủ rất hợp với màu xanh. Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật .

– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen – vốn tượng trưng cho mện Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Trên đây là những Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi kỷ mùi 1979 cho bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn múôn mua nhà hợp với phong thủy tuổi của mình, hãy truy cập Nhadat.net. Chúc các bạn thành công!