Tỳ hưu là gì? Nên chọn loại tỳ hưu nào?

tỳ hưu là gì (1)

Cuộc sống nhiều bộn bề, khó khăn hay vấp ngã, người ta vẫn tin vào một thế giới tâm linh có thể giúp họ bình an và may mắn hơn. Chính vì thế, con người tìm đến những đồ vật phong thủy linh thiêng để lòng được thanh thản và an nhiên hơn, chọn tỳ hưu để mang theo bên người là một lựa chọn phổ biến hiện nay.

tỳ hưu là gì (2)

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu còn được gọi là Kỳ hưu hay Tỳ ngưu, đây là một trong những loài vật thần chú, là con của Rồng. Ở Tỳ Hưu là sự tổng hợp những điểm đẹp nhất của những loài vật linh thiêng khác. Người ta thích Tỳ hưu bởi đầu như đầu rồng, có sừng, mình sư tử, có cánh, rất dữ tợn. Tỳ hưu là loài vật chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, do vậy có tác dụng hộ mệnh, xua đuổi tà ma. Chúng thích ăn vàng bạc, nhưng vì không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không làm thất thoát đi. Do vậy tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc, giữ vàng giữ bạc cho gia chủ.

tỳ hưu là gì (1)

Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc nên được tạc với dáng cõng tiền, ngự trên đống tiền, hoặc được tạc chung với các linh vật khác cũng có tác dụng chiêu tài lộc.

Người mệnh Thủy nên chọn Tỳ hưu màu gì?

Tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang những ý nghĩa riêng. Do vậy, người mệnh Thủy nên cân nhắc trước khi chọn Tỳ hưu, phải xem Tỳ hưu màu nào thích hợp với mình.

>> Đọc thêm  Xây nhà vườn đẹp ở nông thôn nên lưu ý gì?

tỳ hưu là gì (4)

Theo phong thủy, Tỳ hưu trắng được coi là màu sắc phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Theo luật ngũ hành thì Kim sinh thủy, bởi vậy những người mệnh Thủy nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tỳ hưu màu trắng.

Tỳ hưu đen cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã Tỳ hưu đen cho người mệnh Thủy lựa chọn, nhưng thông dụng nhất là tỳ hưu thạch anh đen, tiếp đến là các sản phẩm tỳ hưu Tektite, tỳ hưu tourmaline đen, tỳ hưu Obsidian đen…

Tỳ hưu xanh nước biển

Tỳ hưu xanh nước biển và người mệnh Thủy đều có điểm tương hợp là màu xanh nước biển. Tỳ hưu màu xanh nước biển nhẹ nhàng tươi sáng có lẽ sẽ được yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Chọn tỳ hưu màu xanh nước biển, bạn có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện khác mà vẫn làm nổi bật chiếc vòng và tôn lên vẻ đẹp sang trọng quý phái.

tỳ hưu là gì (3)

Tỳ hưu là loài vật linh thiêng, là món đồ phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Dù chọn tỳ hưu để trang trí nhà biệt thự lớn, đặt ở phòng khách hay phòng ngủ nhà chung cư, hay mang trên người, thì loài vật này vẫn phát huy năng lực, giúp cuộc sống của người sử dụng bình an, may mắn và hạnh phúc hơn.