Vách ngăn là gì ? Có những loại vách ngăn nào hiện nay ?

0
299
vách ngăn (2)

Vách ngăn là sản phẩm thông dụng dùng để phân chia các khu vực trong một không gian, nhằm mang đến một không gian hoàn chỉnh nhất. Vách ngăn có nhiều loại, trong bài viết này, chúng ta sẽ nghiên về tìm hiểu về vách ngăn văn phòng.

Vách ngăn là gì?

Vách ngăn được hiểu đơn giản như một vật ngăn cách hai khu vực với nhau như ngăn cách hai bàn làm việc , khu vực làm việc hay lớn hơn là hai phòng làm việc. Đây là một sản phẩm có thể coi là bước đột phá mới được sử dụng trong thiết kế trang trí nội thất văn phòng hiện nay rất được ưa chuộng bởi tính tiện ích và hiện đại mà nó đem tới.

  vách ngăn (2)

Có những loại vách ngăn nào phổ biến hiện nay ?

Chính bởi sự thông dụng của vách ngăn, nên người ta đã sản xuất vách ngăn thành nhiều loại khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa dạng của nhiều người.

Hiện nay, có hai loại vách ngăn chủ yếu được sử dụng trong các văn phòng công ty hiện nay là: vách ngăn di động và vách ngăn cố định.

Đối với loại vách ngăn di động, thông thường có chiều cao từ 1,2m cho tới 2m tạo khu vực làm việc riêng tư cho từng nhân viên, dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

vách ngăn (3)

Đối với loại vách ngăn cố định, thông thường thường được làm từ chất liệu như gỗ, nhôm, kính hoặc từ thạch cao được gắn ốc cố định khó di chuyển gặp khó khăn khi tháo lắp.

Vách ngăn văn phòng có tác dụng gì?

Người ta sử dụng văn phòng cho việc phân chia khu vực trong văn phòng, vách ngăn sẽ giúp quản lý nhân sự được tốt hơn, công việc được nâng cao đem kết quả tốt góp phần cho sự phát triển của công ty bạn.

Không gian văn phòng thường có nhiều phòng ban và khu vực khác nhau, những tấm vách ngăn sẽ phân chia khu vực sao cho thật hợp lý nhất, giúp cho không gian làm việc thoải mái, dễ chịu thuận tiện cho từng bộ phận từng nhân viên trong văn phòng của mình.

vách ngăn (4)

Nhìn một cách cụ thể, sử dụng vách ngăn văn phòng sẽ có những ưu điểm sau:

Thứ nhất, giúp cho việc phân chia văn phòng thành các ô nhỏ, khu vực nhỏ dễ nhìn, thoáng và gọn gàng hơn, từ đó giúp phân biệt chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận nhân viên

Thứ hai, nhờ việc phân chia như vậy sẽ giúp cho người quản mý dễ dàng quản lý được nhân viên hơn, giúp việc trao đổi giữa các bộ phận dễ dàng hơn, không gian làm việc độc lập cho nhân viên, hiệu quả công việc tăng cao
Thứ ba, vách ngăn ngăn văn phòng còn giúp bạn trang trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và sang trọng hơn.

vách ngăn (1)

Bên cạnh việc sử dụng trong văn phòng, vách ngăn còn được sử dụng trong các căn nhà biệt thự cần phân chia không gian cho hoàn hảo, các căn nhà chung cư cao cấp cần sự thống nhất trong không gian, hay các căn nhà mặt phố muốn có một không gian rành mạch,…

Với những lợi ích mà vách ngăn văn phòng đem lại thì không hê fnhor chút nào. Sử dụng vách ngăn ngay để cuộc sống dễ dàng và thuận lợi hơn nhé.