Phong thủy Vai trò của tẩy uế và những việc phải...

Vai trò của tẩy uế và những việc phải làm khi chuyển về nhà mới

Tẩy uế nhà mới là một thủ tục bạn không thể bỏ sót trước khi chuyển vào nhà mới để mọi việc được thuận lợi và an lành trong cuộc sống lẫn công việc. Thế nhưng, hiện nay nhiều người không tin vào điều này và thường làm rút ngắn các bước một cách qua loa, sơ sài.

Tẩy uế nhà mới (1)

Tẩy uế là gì và nhiệm vụ của việc tẩy uế nhà mới

Người xưa vẫn tin rằng dù là một ngôi nhà mới xây hay căn hộ chung cư thì bản thân nó vẫn mang uế khí, xui rủi. Đó là những dòng khí bẩn tồn đọng do quá trình xây dựng tích tụ tạo thành. Hoặc giả, nếu ngôi nhà của bạn là căn hộ sang tên đổi chủ thì những uế khi được tích tụ trong ngôi nhà là do những người chủ cũ để tại. Nó là những điều không may mắn, đen đủi. Vậy nên, để bắt đầu một cuộc sống mới ở nơi này trước khi vào ở người ta thường tiến hành các thủ tục tẩy uế, nhằm xua đi tà khí kéo vượng khí về.

Tẩy uế nhà mới (2)

Câu chuyện về quan niệm đối lập

Thế nhưng, không phải ai cũng tin vào điều đó. Chị Minh – một người luôn cho rằng tẩy uế nhà cửa là một quan niệm mê tín đã phải thay đổi suy nghĩ của mình sau khi gia đình chị chuyển vào ngôi nhà nguyên căn bỏ trống mua lại từ người quen. Do vội vàng trả lại căn chung cư cũ vì không muốn kéo dài hợp đồng. Gia đình chị vội chuyển về nhà mới ngay mà chỉ kịp lau dọn sơ sài vì tin tưởng người chủ cũ. Thế nhưng, từ sau khi chuyển về ở, đứa con gái hơn 1 tuổi của chị ốm yếu triền miên do ngôi nhà ẩm thấp. Không chỉ vậy, do lâu ngày không có người ở nên ngôi nhà đìu hiu lạnh lẽo luôn khiến chị có cảm giác bấp bênh, thiếu an toàn. Và mọi chuyện chỉ khởi sắc lên sau khi đứa con gái ra viện và anh chị tiến hành tẩy uế, sửa sang lại ngôi nhà kỹ càng hơn.

Tẩy uế nhà mới (3)

Làm thế nào để tẩy uế?

Trước khi chuyển vào ở, bạn nên chuẩn bị kỹ càng những bước sau:

1 Quét dọn nhà cửa sạch sẽ

Hãy dành thời gian lau dọn nhà cửa sạch sẽ và để trống ngôi nhà của mình một ngày hoặc vài tiếng đồng hồ. Để những bụi bẩn tích tụ và những dòng khí hư có cơ hội thoát ra ngoài. Đồng thời, trừ khử những mầm bệnh có thể vẫn còn sót lại do lâu ngày không có người ở đối với nhà cũ hay những mầm bệnh có thể có từ sơn tường vôi vữa sót lại đối với những ngôi nhà mới xây.

2. Đốt nến

Tẩy uế nhà mới (4)

Đối với những ngôi nhà sang tên đổi chủ bạn hãy đốt nến xông nhà. Nó sẽ giúp bạn tìm ra những chỗ hư hại, ẩm thấp để tiến hành khắc phục và tu sửa.

3. Xông nhà

Hiện nay có nhiều cách xông nhà, tuy nhiên những cách phổ biến nhất là xông nhà bằng thuốc bắc, xông bằng trầm hoặc bồ kết. Việc xông nhà này sẽ giúp bạn tống luồng uế khí ra khỏi ngôi nhà và kéo vượng khí về thế chỗ. Xua tan ẩm mốc, bệnh tật, xui xẻo quanh quẩn trong ngôi nhà và đem tốt lành, may mắn về thế chỗ.

Tẩy uế nhà mới (5)

Tóm lại, dù tin hay cho rằng việc tẩy uế nhà mới chỉ là mê tín thì theo tôi bạn vẫn nên thực hiện. Bởi thật ra nếu không xét theo khía cạnh phong thủy thì việc làm này cũng khiến không gian nhà bạn được sạch sẽ hơn, đảm bảo về vấn đề sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Nếu đã là một việc làm có lợi, tại sao bạn không làm?

Bài mới nhất

Mừng 8 Tháng 3 – Ưu Đãi Thả Ga

Mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Nhadat.net TẶNG NGAY 383K cộng trực tiếp vào tài khoản Nhadat.net cùng...

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống...

TP.HCM giám sát bảo lãnh mua nhà hình thành trong tương lai

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo...

Phong thủy phòng khách: Cách đặt ghế sofa hút tài lộc vào nhà

Phòng khách là không gian chính của căn nhà, thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của chủ...
- Advertisement -

TP.HCM: Kiến nghị chuyển 384,2ha đất cây xanh tại Xuân Thới Thượng sang đất đô thị

UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch...

Dự án Opal Boulevard hấp dẫn khách hàng tại khu Đông TP HCM

Cuối năm 2019, TP.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ mới do vướng mắc liên quan đến pháp lý...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn