Vay tiền mua đất tại Đồng Nai: Những điều cần lưu ý

mua đất tại đồng nai

Các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu vay mua đất xây nhà hoặc để đầu tư, kinh doanh. Tham khảo bài viết để biết Vay tiền mua đất tại Đồng Nai : Những điều cần lưu ý.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để thanh toán hết mảnh đất mà mình muốn mua trong một lần. Vì vậy, sau khi đã lựa chọn được mảnh đất Đồng Nai mà mình ưng ý, khách hàng có thể tìm đến ngân hàng để vay vốn mua đất trả góp.

mua đất tại đồng nai

Dẫu biết rằng những điều kiện và ưu đãi mà ngân hàng dành tặng các khách hàng vay mua đất tại Đồng Nai của mình là rất lớn. Tuy nhiên, khách hàng không nên quá tin tưởng vào những điều khoản của ngân hàng. Quan trọng nhất, vẫn phải thật sự phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

Vì vậy, các chuyên gia tư vấn vay mua đất tại Đồng Nai khuyên khách hàng nên lưu ý những điều sau:

Cân nhắc về khả năng trả nợ để chọn mức vay mua đất phù hợp

Các chuyên gia tư vấn tài chính về vay mua đất tại Đồng Nai khuyên khách hàng không nên vay vượt quá 50% giá trị lô đất cần mua. Thêm nữa, để tránh cảnh kiệt quệ tài chính, người vay cũng nên kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập mỗi tháng trước khi vay. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của bạn. Nếu không, bạn rất có thể rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

>> Đọc thêm  Địa chỉ cho thuê phòng trọ tại Bình Dương uy tín chất lượng

mua đất tại đồng nai

Hiểu đúng về lãi suất cho vay mua đất

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng hiện nay liên tục cạnh tranh bằng các chương trình vay mua đất tại Đồng Nai ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng mức lãi suất này được áp dụng cố định trong một khoảng thời gian đầu tiên. Sau ưu đãi, lãi suất tính theo lãi suất thả nổi trên thị trường. Do vậy, khách hàng khi vay mua đất tại Đồng Nai cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất.

Chọn thời hạn vay mua đất phù hợp

mua đất tại đồng nai

Tuỳ vào thu nhập và số tiền vay mua đất tại Đồng Nai mà bạn nên cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn mua đất sao cho phù hợp nhất. Nếu thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay, khi đó sẽ giảm số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng.

Trao đổi kĩ với ngân hàng vè các khoản phí, phạt trước khi kí hợp đồng

Tương tự đối với hợp đồng mua bán đất, hợp đồng vay vốn mua đất tại Đồng Nai hay bất kì hợp đồng nào thì khách hàng cũng cần đọc thật kĩ và nắm bắt được tất cả các điều khoản hợp đồng. 

Sẽ rất tốt nếu như khoản vay của bạn không phát sinh bất kì chi phí nào. Tuy nhiên, trường hợp bạn trả chậm hoặc thậm chí là trả trước hạn thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí không nhỏ.

>> Đọc thêm  Nơi cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ tại huyện Bình Chánh

mua đất tại đồng nai

Thông thường, các ngân hàng có phí phạt dao động 1-3% trên dư nợ còn lại khi khách hàng trả nợ trước hạn và áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn đối với khoản nợ quá hạn. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, người vay cần phải trao đổi kỹ với nhân viên tín dụng về các mức phí phạt cụ để nếu vướng vào các trường hợp này sẽ không phải chịu thiệt thòi.

Mặc dù ký hợp đồng vay mua đất hàng chục trang, ràng buộc các điều kiện pháp lý chặt chẽ trong nhiều năm cũng như chuyển hết chứng từ sở hữu tài sản dành dụm cả đời cho ngân hàng quản lý… nhưng thực tế là, nhiều khách hàng ít khi đọc hết và hiểu đầy đủ về nội dung hợp đồng.

Khách hàng chủ yếu tin tưởng các nhân viên tư vấn của ngân hàng là chính chứ chưa thực sự cặn kẽ về quyền lợi và nghĩa vụ của cả bên vay và cho vay. Vì vậy, trước khi quyết định vay mua đất , khách hàng nên cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin và tuân thủ những lưu ý kể trên.

mua đất tại đồng nai

Trên đây là là những thông tin về vay tiền mua đất tại Đồng Nai và những điều cần lưu ý cho bạn tham khảo. Bài viết hy vọng giúp các bạn có những thông tin đầy đủ nhất để có thể sớm hòa thành dự định mua đất, xây nhà của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đất tại Đồng Nai, hãy truy cập Nhadat.net – Thổ địa nhà đất. Chúc các bạn thành công!