Kiến thức Hỏi đáp Bến xe miền đông mới: Vị trí bến xe...

Bến xe miền đông mới: Vị trí bến xe miền đông mới nằm ở đâu?

Vị trí bến xe miền đông mới có liên quan trực tiếp đến đời sống của nhiều người dân vì thế dự án đặt ở đâu, quy mô dự án hay tiến độ của dự án này là những vấn đề được rất nhiều người dân TP.HCM quan tâm. BXMĐ mới nằm ở đâu? Quy mô dự án như thế nào… là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Quy mô của Bến xe miền Đông mới

Vị trí bến xe Miền Đông mới h2

Dự án Bến xe Miền Đông mới là một quần thể phức hợp bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích với tổng diện tích trên 16 ha (rộng gần gấp ba so với BXMĐ cũ) nằm trên địa phận phường Long Bình, quận 9 TPHCM và huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương, trong đó phần diện tích ở TPHCM là 12.3 ha và 3.7 ha diện tích còn lại ở tỉnh Bình Dương. BXMĐ mới sẽ phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc, đáp ứng nhu cầu mỗi ngày khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt xe, ngày cao điểm lễ/ tết lên đến 52.000 hành khách với hơn 1.800 lượt xe. Các tiện ích khác như bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu, khu trung chuyển và giao dịch hàng hóa, khu thương mại dịch vụ cũng được tích hợp ở dự án này.

Mục tiêu của dự án

Vị trí bến xe Miền Đông mới h4

BXMĐ mới cho phép kết nối với các phương tiện giao thông công cộng hiện đại, tạo thuận lợi cho người dân ở nội thành. Cụ thể, BXMĐ mới sẽ kết nối với tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến xe buýt nhanh đi Thành phố mới Bình Dương (đang nghiên cứu) và các tuyến xe buýt, taxi để đưa đón khách thuận lợi của thành phố Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách đi xe buýt nói riêng và của người dân ở thành phố nói chung. Bên cạnh đó cũng thỏa mãn được nhu cầu vận tải và dịch vụ vận tải của xã hội với chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá thành hợp lý và cạnh tranh, nhanh chóng, an toàn; kết nối thuận tiện giữa các phương thức vận tải, giữa thành phố Hồ Chí Minh với các đô thị vệ tinh.

Vị trí bến xe Miền Đông mới h3

Nằm trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội, là tuyến giao thông đối ngoại đi các tỉnh Miền Đông, Miền Trung, Miền Bắc Việt Nam và thuộc trong khu vực dân cư phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và khu vực dân cư phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài mới nhất

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...
- Advertisement -

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Hạ tầng đồng bộ, Đồng Nai bùng nổ hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

(VTC News) - Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn