Xây nhà quận 2 – thiết kế sao cho đẹp?

Nhà đẹp quận 2 (2)

Thiết kế nhà đẹp Quận 2 có độ khó không hề nhỏ bởi bên cạnh những yêu cầu về mỹ quan thì còn gặp phải những rào cản đặc trưng về địa hình, vị trí địa lý, môi trường xung quanh, tình hình kinh tế xã hội khu vực. Thế nhưng để sở hữu một ngôi nhà đẹp ở đây cũng không phải là điều bất khả thi nếu bạn áp dụng những cách sau đây.

Nhà đẹp quận 2 (1)

Đặc điểm đất đai quận 2

Là một quận nội thành của Sài Gòn, Quận 2 trong tương lai gần sẽ là trung tâm hành chính thương mại mới của thành phố. Là một trong những nơi tập trung đông dân cư và thuộc nhóm khu vực có giá trị bất động sản cao nhất cả nước. Chính vì vậy, không ít người đã lựa chọn mua chung cư thay vì mua đất xây nhà. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dân yêu thích sự tự do đã tìm đến đây để an cư lập nghiệp. Và một vấn đề mới nảy sinh, gây khó khăn cho việc thiết kế đó là những đặc điểm chung khác biệt của đất đai nơi này. Gồm tính khan hiếm, hạn chế về diện tích, sâu về chiều dài nhưng ngắn về chiều ngang. Đặt ra những thách thức khó khăn trong việc tìm kiếm những thiết kế nhà phù hợp.

Nhà đẹp quận 2 (5)

Xây nhà quận 2 – Thiết kế sao cho đẹp.

Như đã nói ở trên, do hạn chế về đất đai nên hầu như tất cả các ngôi nhà ở đây đều được xây dựng tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Bởi vậy, việc thiết kế, tô điểm cho ngôi nhà thường được tập trung vào bên trong. Và bên cạnh những yêu cầu về tính mỹ quan thì trong việc thiết kế nhà cửa cũng cần đặc biệt chú trọng tới những yếu tố khác như sự cân bằng về không gian và hòa hợp về phong thủy. Dưới đây là những cách hữu ích giúp bạn trang hoàng để sở hữu một ngôi nhà như ý.

Tận dụng sức mạnh của màu sắc

Nhà đẹp quận 2 (2)

Màu sắc là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc trang hoàng nhà cửa. Là bậc thầy về đánh lừa thị giác. Tùy theo cách bạn phối hợp, nó có thể giúp bạn nới rộng nhưng đồng thời cũng có thể bó hẹp không gian. Khéo léo phối hợp và tạo sự tương đồng về màu sắc giữa các đồ vật sẽ giúp bạn có dòng chảy không gian xuyên suốt, xóa nhòa cảm giác bức bách do hạn chế về diện tích mang lại.

Xây dựng không gian mở

Nhà đẹp quận 2 (3)

Xây dựng nhà theo hướng không gian mở là một trong những cách thiết kế nhà đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với cách làm này, những bức tường rào cản sẽ được hạn chế tối đa thay vào đó là những tấm cửa kính trong suốt hoặc kệ, quầy bar. Điều này đồng nghĩa với việc giới hạn căn phòng sẽ được mở rộng, nhân lên gấp nhiều lần,

Xây dựng theo phong cách tối giản

Nhà đẹp quận 2 (4)

Phong cách tối giản rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Bằng cách ưu tiên những vật dụng cần thiết và loại bỏ những thứ dư thừa. Bạn sẽ có một khoảng không rộng rãi để phục vụ cho những mục đích khác. Bạn có thể tận dụng không gian để làm nhiều việc hơn như sắp xếp khu tập thể dục, khu tiếp khách, đọc sách… hay trồng chăm sóc những cây nhỏ. Tạo góc không gian mới mẻ, thoáng đãng, đầy sức sống cho ngôi nhà.