Phong thủy Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi và nghi...

Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi và nghi lễ

Xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi là việc quan trọng không kém chuyện xây nhà. Tuy nhiên, xem được ngày tốt rồi để việc nhập trạch hoàn hảo nhất thì bạn cần phải biết quy trình thực hiện nghi lễ đúng. Bởi lẽ, nếu nghi lễ sai thì tức là việc bạn đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc không thành công.

xem ngày nhập trạch theo tuổi (1)

Xem ngày tốt nhập trạch thế nào?

Khi chuyển vào nhà mới ở, theo quan niệm của người Việt thì gia chủ cần phải làm lễ nhập trạch như là để báo với thổ địa cai quản đất ở đó. Ngày chuyển vào nhà mới phải là ngày đẹp hợp với tuổi của chủ nhà. Để biết ngày nào là ngày đẹp, bạn có thể tìm đến thầy xem phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự xem ngày tốt cho mình.

xem ngày nhập trạch theo tuổi (2)

Khi về nhà mới, thứ nhất bạn không nên chuyển vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Bởi 2 tháng này có ngày tiết thanh minh và lễ vu lan báo hiếu. Những ngày này có liên quan đến người chết, về nhà mới sẽ không được may mắn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những ngày xấu như ngày Thọ tử hay Tam Nương, nên về trong những ngày Hoàng Đạo.

Nhiều nhà phong thủy cũng cho rằng về nhà mới bạn nên chọn ngày thuộc hành thủy hành kim, tránh ngày hỏa. Tuy nhiên, để biết là ngày thủy hay hỏa thì bạn cần phải tìm hiểu bảng lục thập hoa giáp. Rồi sau đó bạn cần đối chiếu với ngày can chi ghi trên lịch hàng tháng để tìm ngày hành thủy, hành kim.

xem ngày nhập trạch theo tuổi (3)

Nghi lễ nhập trạch

Ngoài việc chọn ngày đẹp để vào nhà mới, là gia chủ bạn nên biết nghi lễ nhập trạch đúng và đầy đủ là như thế nào?

Trước khi tiến hành nghi lễ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết. Những lễ vật này thường gồm: Trầu cau, hoa quả, bánh kẹo, thịt, xôi, rượu và hương, hoa. Đây là những đồ mà không thể không có khi bạn thực hiện nghi lễ. Bạn nên chú ý để sắm cho đầy đủ.

xem ngày nhập trạch theo tuổi (4)

Để bắt đầu nghi lễ, trước tiên bạn cần mang những đồ sau vào nhà mới: một cái chiếu hoặc nệm đang dùng, bếp lửa, chổi và lễ vật đã chuẩn bị. Người còn lại trong gia đình sẽ đi theo sau và mang theo tiền. Lễ vật cần phải để lên mâm và sắp theo hướng hợp với tuổi của gia chủ. Nếu bạn là chủ nhà thì chính bạn là người phải thắp nhang xin phép Thần linh rước vong linh gia tiên về nhà mới.

Hoàn tất những việc trên, bạn tiến hành châm bếp và đun nước để khai bếp pha trà dâng lên thổ địa, gia tiên. Lưu ý khi dâng, bạn cần đọc văn khấn theo hướng dẫn của thầy phong thủy hoặc sách phong thủy. Sau khi khấn xong đừng quên làm lễ cáo rồi mới tiến hành sắp xếp đồ đạc.

xem ngày nhập trạch theo tuổi (5)

Khi bạn đã hoàn tất việc dọn dẹp đồ đạc thì cả nhà cần tổ chức lễ bái tạ để gia trang được bình an, thuận lợi.

Xây nhà là việc quan trọng cả đời, việc nhập trạch bạn đừng qua loa mà hãy làm cho cẩn thận. Những thông tin trên chỉ cung cấp những điều cơ bản nhất trong xem ngày tốt hợp tuổi và nghi lễ cần có. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn từ các chuyên gia phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không chỉ bạn xây nhà rồi về nhà mới mới cần làm lễ. Khi mua nhà đất hay mua nhà chung cư thì lễ nhập trạch bạn cũng nên làm cho đúng.

Bài mới nhất

Tiếp tục cơn sốt tăng giá bất động sản trên những cung đường lớn

Nguồn cung giảm trong thời gian qua tiếp tục tạo cơn sốt tăng giá mới cho những bất động...

Thị trường đất nền Phú Mỹ “dậy sóng” ngay từ những ngày đầu năm

Những ngày đầu năm đất nền Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn nằm trong tâm điểm nóng...

Cơn sốt đất nền Châu Đức và Phú Mỹ, hướng đi nào cho các nhà đầu tư?

Cơn sốt đất nền ở Châu Đức và Phú Mỹ dạo gần đây khiến giới đầu tư chớp nhoáng...

Hàng loạt đại gia địa ốc Tp.HCM “kêu khổ”, hàng nghìn tỷ “ngâm” vào dự án là tiền vay

Không chỉ là cuộc gặp mặt để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, cho...
- Advertisement -

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt giám đốc công ty lừa đảo đất nền

Công ty của Trần Văn Hội tự “vẽ” ra các dự án đất nền trên đất nông nghiệp rồi...

Chật vật mua nhà thời khan hiếm nguồn cung

Tích lũy chưa nhiều, dự án có giá vừa túi tiền ngày càng khan hiếm khiến nhiều người gặp...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn