Xem phong thủy nhà đất theo tuổi – theo năm sinh tăng vượng khí

phong thủy nhà đất theo tuổi

Xem phong thủy nhà đất theo tuổi , theo năm sinh của gia chủ rất quan trọng trong việc quyết định đến năm làm nhà, hướng nhà, vị trí các phòng trong căn nhà đảm bảo sao cho hợp tuổi, mệnh và mang lại.

Phong thủy nhà đất theo tuổi

phong thủy nhà đất theo tuổi

Ngoài việc chọn tuổi, chọn năm làm nhà thì người ta sẽ phải chọn hướng để bố trí vị trí nhà, phòng ở và thường đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch sẽ dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng làm nhà sẽ là hướng nào tốt.

Người ta sẽ đối chiếu cung mệnh, tuổi để chọn ra các hướng cát, sinh lợi về tài lộc, con cái cho cả căn nhà. Các hướng tốt sẽ được chọn làm các phòng quan trong như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ.

Những hướng xấu nên đặt nhà vệ sinh, nhà kho để hóa giải hướng xấu và mang lại vượng khí cho cả gia đình. Bên cạnh đó, tuổi của gia chủ còn liên quan đến việc tính toán năm làm nhà, ngày giờ động thổ sao cho hợp để tránh tại họa và mang lại vận may .

phong thủy nhà đất theo tuổi

Tiêu chí đánh giá hướng nhà theo phong thủy tốt – xấu

– Tốt xấu hướng nhà theo phong thủy Bát trạch (mệnh trạch): sẽ căn cứ theo Dịch học phương đông để tìm ra các hướng tốt và hướng xấu. Dịch học chia thành 4 phương 8 hướng ứng theo 8 quẻ bát quái và phân thành 2 nhóm Đông tứ mệnh hướng tốt là Đông tứ trạch . Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ theo các hướng thuộc Tây tứ trạch.

>> Đọc thêm  5 loại hoa trang trí bàn thờ ngày Tết để cả năm may mắn

Đồng thời, sẽ dựa vào quan hệ cung mệnh ngũ hành để đánh giá các hướng tương sinh, tương khắc với mệnh gia chủ.

phong thủy nhà đất theo tuổi

 Hướng tốt xấu theo phương vị: đây là tiêu chí đánh gia hướng của một vùng, một vật xem theo các góc độ về phong thủy như: Trước nhà mặt phải thoáng và sau lưng phải đảm bảo có điểm tựa. Phương vị chính là cách đánh giá hướng xung quanh nhà của một gia chủ tốt – xấu khi có sự di chuyển, thay đổi.

– Xem phong thủy hướng nhà tốt xấu theo khí hậu: Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam thường là thuận lợi về điều kiện khí hậu. Do lợi về ánh sáng, lưu thông khí trong các mùa hơn so với các hướng Tây, Tây Bắc. Vì các hướng này thường đón nắng gắt vào chiều, hướng Đông đón nắng vào buổi sáng và có thể không khí lạnh mùa Đông.

phong thủy nhà đất theo tuổi

Do đó về phong thủy theo khí hậu thì nhà hướng Nam vẫn được xem là lựa chọn tốt, mang lại sự mát mẻ và thông thoáng.

– Phong thủy hướng nhà tốt theo giao tiếp: Xét về phong thủy giao tiếp của hướng nhà chính là phải đánh giá tổng hợp các hướng xung quanh đất xem đảm về mặt thuận lợi trong ngoại giao với bên ngoài hay không.

phong thủy nhà đất theo tuổi

Do vậy, khi xây nhà ngoài việc chọn đất có khí hậu tốt, tìm kiếm đánh giá các hướng tốt hợp với gia chủ xem có thể chọn hướng tốt hoặc khắc phục các hướng xấu được không thì cần kết hợp với phong thủy khí hậu và giao tiếp để tạo nên một kết cấu hợp phong thủy và tiện lợi nhất.