Phong thủy Xem phong thủy nhà ở bếp đừng bỏ qua...

Xem phong thủy nhà ở bếp đừng bỏ qua những lỗi sau

Phong thủy nhà bếp được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Khi xem phong thủy nhà bếp, người ta thường chú ý đến những chi tiết nhỏ như màu sắc, kết cấu, diện tích,…và đôi khi thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự bình yên cua rngôi nhà. Nói cách khác, là không gian bếp nhà bạn đang sai phong thủy nhưng gia chủ lại không hề hay biết. Vậy, khi xem phong thủy nhà bếp, cần quan tâm đến nhữngh vấn đề gì.

1. Cửa chính đối diện với cửa bếp

Cửa chính vào nhà được coi là nơi thu hút tài khí cho căn nhà trong khi cửa bếp lại được là tài khố. Thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì căn bếp nhà bạn đã mắc phải một trong những lỗi phòng thuỷ, khiến cho tài khí trong nhà bạn không được hội tụ mà thay vào đó thất thoát ra bên ngoài.

Để hoá giải điều này, hãy thiết kế cửa bếp lệch đi so với cửa chính của căn nhà, để giúp gia chủ thu hút được thêm nhiều tài lộc và giúp tài lộc không bay ra ngoài.

2. Trước hoặc sau bếp có cửa sổ

Nhiều người thiết kế nhiều cửa sổ để căn nhà thông thoáng, nhưng việc thiết kế cửa sổ ở trước hoặc sau bếp là hoàn toàn sai phạm về phong thủy. Điều này có thể khiến cho tài lộc của gia chủ thường bị hao tổn do tài khí không được hội tụ mà thay vào đó thất thoát qua cửa sổ.

Để hóa giải điều này, hãy đặt bếp lệch sang một bên so với cửa sổ hoặc thay chất liệu kính để hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời chiếu vào để hoá giải điều này.

 

3. Phía trên hoặc ngay cạnh bếp có cột trụ

Việc xây dựng trụ ngang phía trên bếp hay trụ đứng bên cạnh bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của nữ gia chủ. Nếu bạn không thể tháo dỡ những cột trụ này thì bạn nên thay đổi vị trí bếp hoặc sử dụng thêm các vật liệu để bao bọc các cột trụ.

4. Cửa bếp đối diện với vòi nước

Điều này có vẻ khá bình thường, nhưng lại là điều sai phong thủy hoàn toàn. Nước đại diện cho sự tài lộc, giàu có vì vậy nước đang chảy đồng nghĩa với việc tiền bạc trong gia đình thất thoát.

Trong trường hợp này, bạn nên thay đổi hướng của vòi nước để đảm bảo gia đình bạn sở hữu một căn bếp hợp phong thuỷ

5. Bếp được đặt giữa hai bồn nước

Điều này bị sai phạm phong thủy hoàn toàn, mắc vào lỗi “lưỡng thủy kẹp một lò”. Nước và lửa nếu được đặt cạnh nhau sẽ gây ra sự kìm hãm đối với tài lộc của căn nhà. Vì vậy, khi thiết kế hãy lưu ý vấn đề này nhé.

Đây là 5 lỗi phong thủy nhà bếp mà mọi người thường dễ gặp phải nhất. Hi vọng với những lưu ý mà Nhadat.net – Thổ địa nhà đất  chia sẻ, sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề này để thiết kế một không gian hoàn hảo nhé.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn